Thi công hệ thống báo cháy đúng tiêu chuẩn PCCC

Thi công hệ thống báo cháy là việc làm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ kiến thức nghiệp vụ liên quan, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay quy trình thi công lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo an toàn và chất lượng qua bài viết sau.

Quy trình thi công hệ thống báo cháy cơ bản hiện nay

Hệ thống báo cháy có thể hiểu là một sơ đồ khép kín bao gồm các thiết bị cần thiết phục vụ việc phát tín hiệu báo cháy, giúp chúng ta có thể xử lý kịp thời, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Thi công hệ thống báo cháy

Khi nhiệt độ nâng cao đột ngột, có sự xuất hiện của khói hay tia lửa… sẽ được đầu báo cháy nhận, truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu, xác định vị trí xảy ra sự cố, truyền thông tin đến thiết bị đầu ra như chuông, đèn… Các thiết bị báo cháy thường được kết nối thông suốt, hoạt động liền mạch với nhau. Quy trình thi công hệ thống báo cháy:

Bước 1: Kiểm tra bản vẽ, lên phương án thi công: 

Các chuyên viên trong đội lắp đặt sẽ tiến hành khảo sát công trình, tư vấn phương án lắp đặt theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tiếp đến, kiểm tra tính toán số lượng thiết kế trên bản vẽ, các kết nối, giao tiếp với các thiết bị khác; dung lượng ắc-quy; nguồn sử dụng cho các thiết bị ngoại vi, bộ nguồn. Lên phương án đi dây sao cho tối ưu nhất.

Thi công hệ thống báo cháy

Bước 2: Đi dây cáp tín hiệu cho hệ thống: 

Việc đi dây cáp cho hệ thống cần đảm bảo đầy đủ những vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí trung tâm báo cháy, đạt tiêu chuẩn về an toàn. Để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống, dây cần được luồn trong ống dây, chất lượng dây đạt chuẩn.

Bước 3: Đo điện trở cho hệ thống:

Việc đo điện trở cho hệ thống nhằm mục đích đảm bảo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật, được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp về phòng cháy chữa cháy.

Bước 4: Thi công lắp đặt thiết bị báo cháy

  • Lắp đặt, cài đặt tủ trung tâm báo cháy
  • Lắp đặt đầu báo khói
  • Lắp đặt công tắc báo cháy khẩn cấp
  • Lắp đặt còi báo cháy

Bước 5: Kiểm tra và chạy thử toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bước 6: Hướng dẫn, bàn giao cho người sử dụng.

Liên hệ ngay đến Công Ty PCCC Hải Phát để được tư vấn và nhận thi công lắp đặt hệ thống PCCC tốt nhất thị trường hiện nay!