Các yêu cầu đối với công tác bảo trì hệ thống PCCC

Việc bảo trì hệ thống pccc là công việc cực kỳ quan trọng được lắp đặt nhằm mục đích đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Các hệ thống pccc thường được sử dụng tại các khu nhà cao tầng, nhà chung cư, các trung tâm thương mại, các trụ sở của công ty, doanh nghiệp và xí nghiệp…

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đã thực hiện tốt công tác bảo trì bảo bảo dưỡng hệ thống PCCC theo quy định của luật PCCC và các nghị định, thông tư có liên quan. Tuy nhiên để lựa chọn đựa đơn vị thi công bảo trì không bảo đơn giản vì hiện hay rất nhiều đơn vị không đủ năng lực, không làm đúng chuyên môn cũng tham danh ngành dịch vụ yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật tốt. Vì vậy là chủ đầu tư bạn cần nắm rõ được quy trình bảo trì bảo dưỡng và các yêu cầu đối với công tác bảo trì hệ thống PCCC.

Các yêu cầu đối với công tác bảo dưỡng hệ thống PCCC

  • Đảm bảo sau khi bảo dưỡng các tính năng kĩ thuật ban đầu được khôi phục và duy trì.
  • Không làm biến dạng, thay đổi đặc điểm kĩ thuật của thiết bị.
  • Đưa các thiết bị của hệ thống về điều kiện làm việc tiêu chuẩn( điều kiện về điện cũng như điều kiện môi trường…)
Thay thế rọ hút cũ hỏng rò rỉ nước
Thay thế rọ hút cũ hỏng rò rỉ nước
hay thế đường dây tín hiệu, hôp đấu nối đảm bảo kỹ thuật

Một trong những yêu cầu cơ bản đối với các hệ thống chữa cháy tự động là phải có độ tin cậy cao, có khả năng phục vụ lớn. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì khi một hệ thống chữa cháy nào đó được thiết kế mà không có độ tin cậy cao tức luôn có những hoạt động báo cháy giả hoặc khi xảy ra cháy, hệ thông chữa cháy tự động lại không làm việc thì rõ ràng là những chi phí cho hệ thống không đạt được mục đích yêu cầu thiết kế đặt ra.

Để đảm bảo cho các hệ thống chữa cháy tự động có độ tin cậy cao, qua thực tế người ta thấy rằng cần phải có những tác động tích cực của chúng ta vào tất cả các giai đoạn dự thảo, thiết kế, thi công lắp đặt và vận hành chúng. Ở đây chúng ta không đi sâu vào những việc cần làm ở 3 giai đoạn đầu mà chủ yếu nói về giai đoạn vận hành vì phần lớn các công việc ở đây do chúng ta ( những người làm công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy) đảm nhiệm. Trong giai đoạn vận hành các hệ thống chữa cháy tự động phải tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo sử dụng có kĩ thuật các hệ thống bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật và sửa chữa kịp thời có chất lượng với mục đích giữ chúng ở trạng thái luôn luôn sẵn sàng làm việc. Sơ đồ bảo dưỡng các hệ thỗng chữa cháy tự động có thể hiện như sau:

Quy trình bảo trì hệ thống PCCC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại PCCC Hải Phát

Trụ sở chính: Số 12/68 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Chi nhánh: Số 4B1 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

Hỗ trợ: 0466 565 114 – 0904006868 – 0932319869